5 โรคผิวหนังยอดฮิต ที่จะเกิดขึ้นเมื่อร่างกายขาดวิตามิน

ลองเช็กดูสิว่าคุณกำลังเจอกับปัญหาผิวหนังเหล่านี้อยู่หรือไม่ แล้วมันบ่งบอกว่าร่างกายคุณกำลังขาดวิตามินอะไรอยู่ ?

ก็รู้ว่าเดี๋ยวนี้สาว ๆ หลายคนไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง หรือแม้กระทั่งการดูแลอาหารการกินให้มีวิตามินครบถ้วน ยังแทบไม่มีเวลาเลยใช่ไหมล่ะ จึงไม่แปลกใจเลยว่าคนเราเดี๋ยวนี้เป็นโรคต่าง ๆ กันมากขึ้น โดยเฉพาะโรคผิวหนังนี่แหละที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงเราได้ง่ายและบางทีก็เป็นเรื้อรังไม่หายสักที

แต่โรคผิวหนังแต่ละอย่างก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้นะ ว่าร่างกายของคุณน่ะกำลังขาดวิตามินชนิดไหนอยู่ อย่างโรคผิวหนัง 5 โรคที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากนี่แหละ บอกได้ชัดเลยว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินชนิดไหนอยู่ …

มีรังแค

อุ๊ตะ ! นี่มันหิมะตกที่เมืองไทยหรือเปล่าจ๊ะ ? แหม … รู้นะว่าสาว ๆ ทุกคนคงไม่อยากให้ใครมาทัก รังแค บนศีรษะเราแบบนี้ใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าปัญหานี้น่ะเกิดขึ้นเพราะว่าร่างกายของคุณได้รับธาตุเหล็กน้อยไปนั่นเอง ฉะนั้นต่อไปนี้หาอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะ ๆ เช่น อาหารทะเล ถั่ว โยเกิร์ต และชีสมากินกันดีกว่า

เริมที่ปาก

คงไม่มีใครอยากเป็น โรคเริมที่ปาก ที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสหรอก เพราะเป็นทีไรก็รู้สึกเจ็บปวดแสบปวดร้อน เวลาจะพูดจะกินอะไรก็ลำบากไปหมด ซึ่งโรคนี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่าร่างกายของคุณได้รับวิตามินอีไม่เพียงพอนั่นเอง ฉะนั้นถ้าอยากให้เจ้าเริมที่ปากนี่หายไปละก็ นอกจากจะไปพบแพทย์แล้ว ก็ลองหาอาหารที่อุดมด้วยวิตามินอี เช่น น้ำมันผัก ถั่ว มากินเพื่อช่วยอีกแรงหนึ่งดีกว่า

สิวเรื้อรัง

หากสาว ๆ คนไหนที่สังเกตว่า ตัวเองเป็น สิวเรื้อรัง อยู่ตลอดไม่เคยหายไปเลย นั่นอาจจะเป็นสัญญาณที่บอกว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินซีอยู่นะ เพราะวิตามินซีทำให้ผิวสุขภาพดี แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวสวยใสไร้สิวด้วย ถ้าเบื่อกับการไปหาหมอสิวแล้วละก็ ลองหาผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น สตรอว์เบอร์รี กีวี่ ส้ม และฝรั่งมากินดูสิ

ริมฝีปากแห้งลอก

ถ้าปากแห้งลอกตลอดจนลิปมันยี่ห้อไหนก็เอาไม่อยู่ นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกแล้วว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินบี 2 นั่นเอง ถ้าไม่อยากให้ปากแห้งลอกจนเลือดซิบ ๆ หรือทาลิปสติกยังไงก็ไม่สวย ก็ให้เพิ่มการกินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 2 เช่น ข้าวโอ๊ต ตับวัว โยเกิร์ต นม เห็ด และชีสด่วน ๆ เลย

โรคสะเก็ดเงิน

เดี๋ยวนี้วิตามินดีเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจกันทั้งนั้นแหละ เพราะแพทย์ก็บอกว่าวิตามินดีเป็นสิ่งที่สำคัญ แถมยังช่วยให้กระดูกแข็งแรงอีกด้วย ยิ่งถ้าคุณต้องเผชิญกับ โรคสะเก็ดเงิน ด้วยแล้วเนี่ย ยิ่งบ่งบอกชัดเลยว่าร่างกายของคุณกำลังขาดวิตามินดีแล้วล่ะ ซึ่งถ้าอยากให้สะเก็ดเงินหายไปละก็ ลองหานมแบบที่ช่วยเสริมวิตามินหรือแร่ธาตุ เห็ด หรือถ้าให้สะดวกเลยคือหาวิตามินดีแบบเม็ดมากินดู

ไหนใครที่เป็นโรคผิวหนังทั้ง 5 นี้บ้างเอ่ย ? ลองเสริมด้วยการกินวิตามินเม็ดหรืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินชนิดนั้น ๆ ดูสิ รับรองว่าช่วยให้หายจากปัญหาผิวหนังเหล่านี้เร็วขึ้นไปอีกด้วย

แนะนำผลิตภัณฑ์

EAZI Astrinz Gel เจลสมานผิว เริม งูสวัด

EAZI Astrinz Gel เจลสมานผิว เริม งูสวัด