เช็กด่วน! ล้างหน้าแบบผิดๆ อยู่หรือเปล่า มาล้างให้ถูกวิธีเพื่อผิวสวยกันเถอะ

การล้างหน้าให้ถูกวิธีพร้อมกับเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเหมาะสมนับว่าเป็นอีกหนึ่งการบำรุงผิวหน้าที่สำคัญไม่แพ้กับวิธีอื่น ๆ กันเลยทีเดียว คุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ว่าจะดูแลผิวดีแค่ไหนแต่ยังต้องเผชิญกับปัญหาผิวต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลาหรือไม่ นั่นอาจเพราะคุณกำลังล้างหน้าด้วยวิธีผิด ๆ อยู่หรือเปล่า ลองมาเช็กกันดูดีกว่ากับวิธีล้างหน้าที่ถูกต้องเพื่อผิวสวยใสตลอดเวลา

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย

การล้างหน้าให้สะอาด และถูกวิธีมีความสำคัญอย่างไร?

การล้างหน้าถือเป็นด่านแรกที่จะนำไปสู่การดูแลผิวในระดับอื่น ๆ หากผิวหน้าไม่สะอาดบอกเลยว่าปัญหาผิวอื่น ๆ ก็จะตามมาไม่มีวันจบสิ้นอย่างแน่นอน หลายคนละลายการล้างหน้าอย่างถูกต้องเพราะไม่รู้ว่าการล้างหน้ามีความสำคัญต่อการดูแลผิวเป็นอย่างมาก โดยความสำคัญของการล้างหน้าให้สะอาด และถูกต้องมีดังต่อไปนี้

  • ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้าลดการสะสมของน้ำมันและสิ่งอุดตันในชั้นผิวหนัง
  • ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก เพื่อเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ช่วยให้ผิวดูดซึมครีมบำรุงได้ดี ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ไร้สิวอีกด้วย

วิธีล้างหน้าที่ถูกต้องคือเริ่มจากการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้า

เผยวิธีล้างหน้าที่ถูกต้องเพื่อสุขภาพผิวที่ดี

สำหรับวิธีล้างหน้าอย่างถูกต้อง และเพื่อให้ผิวมีสุขภาพที่ดีสามารถทำได้ง่ายดังนี้

  • ขั้นตอนแรกคือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เป็นทั้งคลีนซิ่งและคลีนเซอร์ในหนึ่งเดียว เพื่อลดขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยสำลี แนะนำ Pan Dermacare Cleansing cream ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เพื่อผิวหน้าสะอาดล้ำลึก ครีมทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างล้ำลึก คืนความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
  • เริ่มล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเท่าเมล็ดถั่วเขียว นวดไปบนใบหน้าตามแนวรูขุมขน ประมาณ 15-20 วินาที แล้วใช้น้ำเปล่าล้างออกอีกครั้งหนึ่ง
  • หลังล้างหน้าเสร็จแล้วให้ใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ซับผิวให้แห้งหลีกเลี่ยงการเช็ดถูแรง ๆ จากนั้นจึงเริ่มบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างเหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงผิวที่ดีที่สุด

เห็นไหมละว่าการล้างหน้าอย่างถูกต้องเป็นการดูแลผิวขั้นตอนแรกที่มีความสำคัญต่อขั้นตอนอื่น ๆ เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นใครที่กำลังล้างหน้าแบบผิด ๆ ลองเปลี่ยนมาหน้าหน้าให้ถูกวิธีกันดีกว่า เพื่อสุขภาพผิวที่ดี และเพื่อผิวสวยใส เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญลดการเกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกด้วย

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย