ผิวติดสารอันตรายขนาดไหน และ วิธีการรักษา

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใช้ครีมในโลกออนไลน์ควรระวังนะคะเพราะครีมบางตัวอาจผสมสารต่าง ๆ มาในครีมไม่ควรเชื่อคำโฆษณาควรดูแหล่งรีวิวจากหลาย ๆ แหล่งไม่ควรซื้อครีมที่เห็นผลไวเกินไป เช่น ขาวใสใน 1 คืนครีมพวกนี้ควรระวังเป็นครีมปกติไม่สามารถทำให้ขาวได้ไวขนาดนี้ สิวที่ติดสารรักษายากมากกว่าจะหายวันขอยกตัวอย่าง 2 สาร สารปรอท และ สารสเตียรอยด์

ลักษณะของคนที่มีผิวติดสาร

ผิวที่ติดสารส่วนมากเชื่อคำของโลกออนไลน์ซื้อครีมออนไลน์เป็นหลัก ลักษณะคือครีมตัวนั้นทำปฏิกิริยาให้ใบหน้าเราขาวใสไวมากผิดปกติมาก แรก ๆ สวยหลัง ๆ พัง วิธีการดูง่ายมากเมื่อหยุดใช้ครีมบางตัวในโลกออนไลน์อยู่ ๆ สิวก็ขึ้นโดยสิวจะค่อย ๆ ขึ้นสิวขึ้นหลายแบบสิวของแต่ละสารจะต่างกัน เพราะครีมตัวนั้นไปกัดผิวหน้าเราให้ขาวจนบาง แล้วทำให้ผิวแพ้ง่ายแล้วผิวเราก็ติดสารแต่เรามีวิธีการรักษา

ลักษณะของคนที่มีผิวติดสาร

ลักษณะของคนที่มีผิวติดสาร

สารสเตียรอยด์

เป็นสารที่อันตรายเมื่อใช้บนใบหน้าใยระยะยาวหรือเราใช้ติดต่อกัน ๆ มาก ๆ ให้สังเกตเนื้อครีมจะมีความเข้มข้นผิดปกติจากครีมทั่วไป สีครีมน่ากลัวเช่น เขียวเข้มมาก ทาแล้วหนักหนาเนื้อครีมเหนียว ใส่น้ำหอมในครีมเพื่อดับกลิ่นของสารชนิดนั้น ลักษณะของผิวติดสารนี้คือเมื่อหยุดใช้แล้วสัก 7-14 วันสิวจะเริ่มขึ้นเยอะมาก เป็นสิวอุดตันและสิวที่ติดกันบนใบหน้าจำนวนเยอะมาก ๆ มีใบหน้าแดงมาก ผิวค่อย ๆ แดงคล้ำ หรือมีการแสบใบหน้าร่วมด้วย ควรพบแพทย์เพราะอันตรายมากอาจทำให้ใบหน้าเราไม่งดงามเหมือนเก่า

สารปรอท

สารชนิดนี้พบได้ในครีมและเครื่องสำอาง สารชนิดนี้เป็นสารต้องห้ามใช้ในประเภทเครื่องสำอางและอื่น ๆ อีกด้วย สารชนิดนี้เมื่อใส่ลงไปจะทำให้มีความสามารถ ในการลดสิว ลดฝ้า หน้าขาวไว ใน 1-3 วันหรือข้ามคืนสารชนิดนี้อันตรายกว่าที่คิดอยากสวยควรลงทุนนะคะ เห็นผลไวให้คิดไว้เลยว่ามีสารแน่นอน สารสเตียรอยด์ ส่วนมากทำให้สิวลดลงไวมาก สารชนิดนั้นทำให้สิวกดลงไปใต้ผิวหนัง สารนี้จะทำให้ผิวบาง ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรสิวก็ขึ้น เมื่อหยุดใช้จะมีสิวคล้าย ๆ ผดเต็มใบหน้าเลยมีอาการแสบ มีผดแดงเยอะมาก บางทีอาจมีผลต่อตับอีกด้วยควรระวังนะ

วิธีการรักษา

เราต้องค่อย ๆ หยุดใช้ครีมตัวนั้นลงด้วยการลดการใช้ปริมาณครีมค่อย ๆ หยุด อาจมีผลข้างเคียงแต่ดีกว่าหยุดเลยเพราะอาจจะทำให้สิวขึ้นทันทีในยามเช้า การค่อย ๆ หยุดใช้เป็นการปรับผิวหน้าเมื่อหยุดได้แล้ว ควรมาส์กหน้าด้วยไข่ขาวกับมะนาว ใช้กระดาษทิชชู่มาส์กให้ทั่วใบหน้า รอแห้งแล้วลอกออกควรทำอาทิตย์ละ 1-3 ครั้งไข่ขาวจะช่วยดูดสารพิษได้ส่วนมะนาวมีค่าเป็นกรดช่วยกัดสารพิษนั้นออกแล้วช่วยให้ผิวกระจางใสด้วย ใช้ครั้งแรกอาจมีอาการแสบหน่อยนะ แต่ปลอดภัยแน่นอน

คิดให้ดี ก่อนซื้อครีมขาวใสในอินเทอร์เน็ต

การจะซื้อครีมออนไลน์ควรคิดถึงผลระยะยาวไม่ควรซื้อครีมที่เห็นผลไว ราคาเพราะไม่คุ้มกับค่ารักษาอย่าลืมลองนำมาส์กสูตรที่แนะนำไปลองทำดูนะได้ผลแน่นอนช่วยลดสิวอีกด้วย หน้าจะค่อย ๆ ดีขึ้นนะคะ