หลักการแพทย์แม่นยำ มิติใหม่การดูแลผิวบอบบางจากอาการคันต่างๆ หลีกเลี่ยง Steroid

ข้อมูลและความรู้ทั่วไป

อาการคันและระคายเคือง เป็นอาการที่พบได้ง่ายในผู้ที่มีผิวบอบบาง เนื่องจากสภาพผิวที่ไวต่อสัมผัสต่างๆ ดังนั้นผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

ควรให้ความสำคัญกับการดูแลผิวเป็นพิเศษ และคัดสรรผลิตภัณฑ์ ที่ดูแลอาการคันและระคายเคืองที่อ่อนโยน และเหมาะกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

วิธีบรรเทาอาการคัน สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

1. หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทำให้เหงื่อออก โดยอาบน้ำหรือหาผ้าสะอาด ชุบน้ำซับเบาๆ เพื่อคลายความร้อน
2. เลือกใส่เสื้อผ้าบางเบา ไม่รัด เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเสียดสีที่ผิวหนัง
3. งดใส่สร้อยหรือเครื่องประดับที่รัดจนก่อให้เกิดการอับของผิวหนัง
4. ดูแลสุขภาพเล็บ ควรตัดให้สั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการเกาในบริเวณที่ระคายเคือง เพราะจะก่อให้เกิดแผล และสามารถนำไปสู่การติดเชื้อหรืออักเสบเป็นหนอง
5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลอาการคัน ผิวแพ้ง่าย เพื่อลดอาการคันในทันทีที่ใช้ พร้อมปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของยูคาลิปตัส, St. John’s Wort และ Thyme Oil ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยในการยับยั้งแบคทีเรีย พร้อมทั้งลดอาการอักเสบ รอยแดง ทำให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วขึ้น
6. หากถูกยุงหรือแมลงกัดต่อย ให้ล้างทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ ถูกกัดด้วยสบู่และน้ำอุ่น ทาผลิตภัณฑ์บรรเทาอาการคันสำหรับผิวแพ้ง่าย ซ้ำวันละหลายๆ ครั้งจนกว่าอาการจะดีขึ้นและหายไป
7. หากอาการคันอันเนื่องมาจากสาเหตุการระคายเคือง รวมทั้งอาการคัน จากยุงกัดไม่หาย ควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ให้ได้ผลสูงสุด

1. การใช้ พ่นผิวกายทั่วๆวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้าหลังอาบน้ำก่อนแต่งกายและหลังถอดเสื้อผ้า แล้วเสริมอีกครั้งหลังอาบน้ำตอนเย็นเสร็จแล้วจะได้ผลสูงสุด
2. ข้อควรระวัง ไม่แกะ เกา
3. ฝีกับสิว ฝีเป็นจากการติดเชื้อซึ่งมีการอักเสบที่นอกจากจะมีความแดงที่ฝีแล้วความแดงยังเกิดขึ้นรอบๆ ฝี ด้วย ควรปรึกษาแพทย์

EAZI Easing อิซี่ อีสซิ่ง 10 กรัม ผลิตภัณฑ์เนื้อบาล์ม ผสานสารสกัดธรรมชาติ ใช้เมื่อแมลงกัดต่อย การระคายเคือง ความร้อน มลพิษ และผดผื่น รู้สึกดีได้ทันทีในสัมผัสแรกที่ใช้

คลิกเลย