เจลล้างหน้าลดสิว คืออะไร

เจลล้างหน้าลดสิว คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่อาจทำให้เกิดการอุดตันออกไปได้อย่างหมดจด อย่างที่ได้กล่าวไว้ในหัวข้อที่แล้ว ความมันส่วนเกินคือปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว อีกทั้งการอุดตันของเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้เกิดหัวสิวหรือที่เราเรียกว่า โคมีโดน (Comedone) และเมื่อปราการผิวไม่แข็งแรง ก็จะทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น การจัดการกับปัญหาสิวจึงมักจะมีสาร active ingredient ที่ไปจัดการกับสาเหตุดังกล่าว อาทิ

1. สารกลุ่มที่ช่วยควบคุมความมัน

เช่น Zn PCA, Airlicium หรือ สารที่มาจากธรรมชาติอย่างเช่น Clay ที่เข้าไปดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้

2. สารกลุ่มที่ช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน

อย่างเช่น Salicylic acid หรือที่เรารู้จักกันในนาม BHA ซึ่งสารตัวนี้จะมีความชอบหรือละลายในไขมันได้ดี จึงสามารถซึมเข้าสู่ต่อมไขมันได้ดีกว่ากรดชนิดอื่น ๆ และสามารถที่จะสลายสิ่งอุดตันที่อยู่ในรูขุมขนได้ดีเป็นพิเศษ นอกจากนี้ Salicylic acid ยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ สามารถรบกวนการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ด้วย

3. สารกลุ่มที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอื่น ๆ สารจำพวก PHA หรือ AHA

อย่างเช่น Glycolic acid และ Lactic acid ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่ผิวชั้นบนออก จึงมีส่วนช่วยในการลดรอยสิว และทำให้ผิวดูกระจ่างใส

4. สารที่ช่วยทำให้ปราการผิวแข็งแรง

อย่างเช่น เซราไมด์ ชนิดที่จำเป็นต่อผิว ซึ่งก็คือ Ceramide 1,3,6-II ที่เข้าไปเสริมชั้นปราการผิว ทำให้ปราการผิวแข็งแรงและยากต่อการที่แบคทีเรียตัวร้ายจะเข้ามาโจมตี

การใช้เจลล้างหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมต่าง ๆ ที่กล่าวไว้ข้างต้น ย่อมช่วยลดปัญหาสิวได้ดียิ่งขึ้น และได้ผลมากกว่าการใช้สกินแคร์เพื่อลดสิวเพียงอย่างเดียว

แนะนำเจลล้างหน้าสำหรับผู้มีสิว

Pan Anti Comedone Soapless 100g. เจลล้างหน้าสำหรับผู้มีสิว เจลล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด ด้วย Double Blocker ที่มี Hydro Blocker ช่วยรักษาสมดุลของผิว และกักกั้น ความชุ่มชื้นในชั้นผิวให้ผิวไม่แห้งตึง พร้อมด้วยนวัตกรรม Cell Signaling ที่นำคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติทำหน้าที่เป็น Comedone Signal Blocker ช่วยดูแลปัญหาสิวจากความมัน และขจัดสิ่งสกปรกอุดตันบนใบหน้า ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดโอกาสเกิดการสะสมของ Comdone ที่ทำให้เกิดสิวในอนาคตลดลง เพื่อผิวหน้าแลดูสุขภาพดี สดชื่นผ่องใส


Pan Anti Comedone Soapless 100g. เจลล้างหน้าสำหรับผู้มีสิว