อะไรเอ่ย ยิ่งกินยิ่งสวย

by | Apr 11, 2024 | ดูแลผิว, ดูแลสุขภาพ

อะไรเอ่ย ยิ่งกินยิ่งสวย

เต้าหู้

โปรตีนจากพืช ที่มีฟีโตฮอร์โมน สารอาหารที่ช่วยเสริมการทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยให้รอบเดือนเป็นปกติ ทั้งยังมีวิตามินหลายชนิดบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอิ่มเอิบ เต่งตึงดูมีสุขภาพดี แถมยังมีแคลอรี่ต่ำทำอาหารได้หลายอย่างด้วย

โยเกิร์ต

ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนมวัวชนิดนี้ มีผลดีต่อทั้งร่างกายเพราะให้แบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ ปรับสภาพการขับถ่ายให้ดีขึ้น ส่งผลทั้งทำให้ระบบเผาผลาญดี ระบบขับถ่ายดี ล้างของเสียทำให้ผิวพรรณสดใส นำมาพอกผิวก็นุ่มชุ่มชื่น ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อีกด้วย

ทับทิม

นักวิจัยพบว่าในทับทิมมีวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงที่ช่วยปกป้องผิวจากผลกระทบของรังสียูวี สารอาหารในทับทิมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสขึ้น เป็นอาหารที่เกิดมาเพื่อผิวสวยจริงๆ

น้ำมะเขือเทศ

แหล่งรวมวิตามินหลายชนิดและไลโคปีนคุณภาพสูง ที่เรารู้กันดีว่าช่วยให้ผิวสวยใสอมชมพู ลองดื่มทุกวันจะพบว่าผิวสดใสดูมีสุขภาพดีขึ้นได้จริง แซลมอน : เนื้อปลาทะเลชนิดนี้มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ส่งผลดีต่อระบบประสาทและสมอง อุดมไปด้วยประสิทธิภาพช่วยให้ผิวสวยใส เสริมคอลลาเจนให้ผิวเต่งตึง และยังช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อผิวหนังทำให้เซลล์ผิวใหม่เปล่งปลั่งสดใสและอ่อนเยาว์

น้ำมันมะกอก

Olive Vergin Oil เป็นน้ำมันที่ชาวตะวันตกนิยมใช้และแพร่หลายไปทั่วโลก เพราะมีคุณสมบัติดีมากต่อร่างกาย ทั้งช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งหลายชนิด ให้สารต้านอนุมูลอิสระสูง เหมาะกับการนำมาทำอาหารที่สุด

บทสรุป

อาหารแต่ละอย่างที่นำมายกตัวอย่างล้วนเป็นวัตถุดิบที่หาได้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เชื่อแน่ๆ ว่าหลายคนก็อยากทานอาหารที่อร่อยและดีต่อร่างกาย เข้าครัวครั้งถัดไปก็อย่าลืมดูแลความงามด้วยอาหารที่ยิ่งกินยิ่งสวยกันนะคะ


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

บทความ