ยิ่งล้างหน้า ผิวยิ่งแห้ง เช็กสิ! เพราะคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสมหรือเปล่า

การล้างหน้าเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลผิวพรรณ เพราะการล้างหน้าอย่างเหมาะสมทั้งส่วนของวิธีการและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จะช่วยในการทำความสะอาดอย่าล้ำลึก แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าเกิดการแพ้ระคายเคือง หรือ เกิดความแห้งตึง แต่หลาย ๆ ท่านอาจพบว่ายิ่งล้างหน้า ผิวก็ยิ่งแห้ง ผิวแห้งไม่พอยังมีสิวอีก บทความนี้เราจึงขอพาคุณไปพบว่าปัญหาเหล่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย

สาเหตุของผิวแห้ง

1. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เหมาะสม เพราะสารชำระล้างที่รุนแรง หรือ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ปราศจากสารให้ความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวเกิดความแห้งตึงหลังใช้
2. การตกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ทั้งอากาศที่ร้อนจัด หรือ แห้งจัด ติดต่อกันเป็นเวลานาน

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสม

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดแม้สิ่งสกปรกจะมีขนาดเล็กมาก อย่างผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Purisoft Nanoherb
3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มอบความอ่อนโยนให้แก่ผิวพรรณ อย่างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติ Dual-Hypoallergenic หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจาก Emulsifier และ Nickel Block ทำให้แม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ จึงเป็นการลดโอกาสการเกิดการแพ้หรือการระคายเคือง
4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เพียงทำความสะอาด แต่ต้องมอบความชุ่มชื้นเพื่อสร้างสมดุลให้แก่ผิวด้วย
5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวเกิดอาการแห้งตึงหลังการล้างหน้า และเป็นทุก ๆ คุณสมบัติที่เรากล่าวมาข้างต้นนี้ คุณก็สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์ PAN Dermacare Cleansing Cream

#Tips เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer ) มีความสำคัญต่อผิวของเรามาก โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้งกร้าน มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เป็นเหมือนสกินแคร์ ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวลขึ้น

เคล็ดลับการบำรุงความชุ่มชื้นของผิว

1. เลือกผลิตภัณฑ์เสริมความชุ่มชื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ อย่างผู้ที่มีผิวมันก็ควรเลือกใช้ PAN Dermacare Moisturizer for Oily Skin
2. หลีกเลี่ยงจากสภาวะที่ก่อให้เกิดความแห้งตึงของผิว ไม่ว่าตะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงจนทำให้ผิวแห้งตึง หรือ การสัมผัสกับอากาศที่แห้งและร้อนจัด
3. การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งควรจะอยู่ที่วันละ 6 – 8 แก้วต่อวัน หรือ การรับประทานผลไม่ชุ่มน้ำก็สามารถช่วยได้
4. การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ
5. การหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน หรือ Alcohol

สรุปเคล็ดลับ

จากบทความข้างต้นคุณคงได้ข้อสรุปแล้วว่าวิธีการล้างหน้าและผลิตภัณฑ์สำหรับการล้างหน้าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการบำรุงผิวพรรณ และ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่คุณสามารถมอบความไว้วางใจให้มาเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวพรรณของคุณก็คือ PAN Dermacare Cleansing Cream และ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คุณควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยก็คือ PAN Dermacare Moisturizer for Oily Skin ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสร้างสมดุลความชุ่มชื่นให้คุณได้อย่างยาวนาน

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย