อย่าประมาทรังสียูวี

by | Apr 10, 2024 | ดูแลผิว

อย่าประมาทรังสียูวี

ถือว่าเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะรังสียูวี โดยเฉพาะ UVA เป็นรังสีที่มีความยาวคลื่นสูงสุด มีผลต่อผิวสูงมาก ทำให้ผิวหมองคล้ำลงง่ายมาก และยังเป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย หรือริ้วรอยจากแดดอีกด้วย รังสีชนิดนี้สามารถทะลุทะลวงทั้งก้อนเมฆ ผนัง กระจก สะท้อนรังสีเข้ามายังภายในอาคารที่เราอาศัยอยู่ได้ ดังนั้นอย่าประมาทในวันครึ้มฟ้าครึ้มฝนจนลืมทาครีมกันแดดเป็นอันขาด

สำหรับผู้ที่ใช้ครีม AHA , PHA เราจึงมักจะแนะนำอยู่ตลอดว่าควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดอยู่เสมอ เพราะการผลัดเซลล์ผิว เป็นการนำเอาเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำเสียภายนอกออกไป ทำให้เซลล์ผิวที่เกิดใหม่มาทดแทนที่ผิวจึงดูใสขึ้น แต่หากเซลล์ผิวใหม่นี้ถูกรังสียูวีทำร้ายอย่างจัง ร่างกายก็เกิดการป้องกันตัวเองด้วยการผลิตเม็ดสีผิวโดยอัตโนมัติ ทำให้ผิวกลับหมองคล้ำได้

ดังนั้นหากต้องการให้ผิวสวยใส ไร้ริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ผิวของเราต้องการการปกป้องอยู่เสมอด้วยครีมกันแดด ทาให้เป็นนิสัยทั้งในวันที่ฝนตกแดดออก เป็นวิธีที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงรักษาความอ่อนเยาว์ให้ผิวได้ยาวนานอย่างเห็นผลจริง


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

บทความ