ครีมกันแดด SPF 50 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีกว่าจริงหรือ?

by | Mar 14, 2024 | ดูแลผิว

ครีมกันแดด SPF 50 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีกว่าจริงหรือ?

ประเทศไทยเราเป็นเมืองร้อน ทำให้ทุกการใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้านต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นประจำ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าแสงแดดเป็นปัจจัยหลักสำคัญที่ทำร้ายผิว เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องปกป้องผิวด้วยการใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 เพื่อไม่ให้ผิวโดนทำร้ายจากแสงแดดโดยตรง เราไปดูกันว่าครีมกันแดด SPF 50 สำคัญและช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างไร

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย

ทำความรู้จักกับครีมกันแดด SPF 50 คืออะไร

ค่า SPF ย่อมาจาก sun protection factor คือ ค่าที่บ่งบอกถึงความสามารถในการป้องกันรังสียูวีบี (UVB) ไม่ให้ทำร้ายผิว ซึ่งตัวเลขข้างหลัง SPF จะเป็นจำนวนเท่าของการปกป้องผิว ยิ่งมีค่า SPF สูงเท่าไหร่ ยิ่งสามารถปกป้องได้ยาวนานมากขึ้นเท่านั้น จึงจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างเหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพในการปกป้องผิวที่ดี

ครีมกันแดด SPF 50 มีความสำคัญอย่างไร

รังสีอัลตราไวโอเลตที่มากับแสงแดด แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ UVA UVB คือ UVA เป็นรังสีที่มีอำนาจในการทะลุผ่านกระจกต่าง ๆได้ สามารถทำให้ผิวเหี่ยวย่น เกิดจุดด่างดำ และเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนัง รังสี UVB จะไม่สามารถทะลุผ่านกระจกเข้ามาได้ เมื่อโดนทำร้ายจากรังสี UVB จะเกิดอาการแสบร้อน ผิวไหม้แดด หน้าหมองคล้ำ เป็นต้น การทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF เหมาะสม จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนานที่สุด

หากไม่ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอหรือเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF และ PA ที่ไม่สูงเพียงพอ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ผิวหน้าแก่ก่อนวัยได้

วิธีเลือกครีมกันแดด SPF 50 ให้เหมาะสม

ครีมกันแดดในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายประเภทมากมาย หลายคนอาจเลือกใช้ไม่เหมาะสม ทำให้ผิวยังเสี่ยงต่อการโดนทำร้ายจากแสงแดดอยู่ตลอดเวลา โดยวิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมมีหลักการเลือกดังนี้

  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่น สดชื่น กระจ่างใส มีชีวิตชีวา เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้ผิว ด้วยคุณค่าจากพืชและสารสกัดมาจาก ธรรมชาติผสาน อย่างเช่น Pan Dermacare sunscreen SPF 50 PA+++ ที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยชะลอและลดริ้วรอย ควบคู่กับครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50
  • ครีมกันแดด SPF 50 สามารถดูดซับรังสี UVB ได้มากถึง 98% เหมาะสำหรับกิจกรรมที่อยู่กลางแจ้ง หรือสถานที่แสงแดดแรงจัด เช่น ทะเล – ครีมกันแดด SPF 45 สามารถดูดซับรังสี UVB ได้สูงสุดถึง 97.8% เหมาะสำหรับกิจกรรมที่มีออกกลางแจ้งบ้าง แสงแดดไม่แรงจัด

หากคุณเลือกใช้ครีมกันแดดได้อย่างเหมาะสม ควบคู่กับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณภาพ ตลอดจนการดูแลผิวอย่างถูกต้องด้วยวิธีต่าง ๆ เพียงแค่นี้คุณก็จะมีสุขภาพผิวที่ดี และไม่เสี่ยงต่อการโดนทำร้ายจากแสงแดดอีกต่อไป เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างเหมาะสม

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

โปรพิเศษ เซลล์รับซัมเมอร์

ลด 20%-40% พร้อมส่งฟรี ได้ทั้งร้าน
สำหรับ ลูกค้าของเว็บไซต์ เท่านั้น
ใช้ได้กับร้าน PanDelivery.com
ถึงวันที่ 30 เมษายน 2567
กรอกโค้ด: PCOSMED

Day(s)

:

Hour(s)

:

Minute(s)

:

Second(s)