ดูแลผิวขาดความชุ่มชื้น ให้เนียนนุ่มมากขึ้น

by | Mar 13, 2024 | ดูแลผิว

ผิวขาดความชุ่มชื้น ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ดูแลผิวอย่างไรให้เนียนนุ่มมากขึ้น

เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือ ผิวแห้ง เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ มากมาย ทั้งยังส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่านี่ไม่ใช่ปัญหาเล็ก ๆ เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวขาดน้ำผิวแห้งไม่มีความชุ่มชื้น เรามาดูแลผิวให้กลับมีเนียนนุ่มกันดีกว่ากับเคล็ดลับสุดง่ายที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย

4 วิธีเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ อยากมีผิวเนียนนุ่มต้องรู้

อยากมีสุขภาพผิวที่ดี เรียบเนียน นุ่งเด้งน่าสัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ มีวิธีเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมามีสุขภาพที่ดีได้ง่าย ๆ ดังนี้
1. บำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าจากพืชและสารสกัดจากธรรมชาติ แนะนำเป็น PAN Dermacare Hydrating Gel อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวที่บอบบาง ทำให้ลดโอกาสการแพ้และการระคาย เคืองที่ผิวหน้า
2. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนเกินไป เนื่องจากจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและชะล้างเอาน้ำมันที่เคลือบผิวเอาไว้ให้ถูกขจัดออกไปอีกด้วย
3. ไม่สครับผิวบ่อยเกินไปการสครับผิวเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนในการช่วยดูแลผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป แต่ การสครับผิวบ่อยเกินไป จะทำให้ผิวชั้นนอกบอบบางลง ผิวแห้ง ลอกเป็นขุยได้ง่ายขึ้น จึงควรสครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละเพียง 1 – 2 ครั้งก็เพียงพอ
4. ดื่มน้ำให้เพียง อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำหวาน เพราะจะทำให้ผิวแห้งและผิวเหี่ยวย่น ทั้งยังทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

อีกวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวของคุณคือการคงความชุ่มชื้นและใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ตลอดเวลา PAN DERMACARE HYDRATING GEL เจลบำรุงผิวหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าอย่างล้ำลึก ด้วยคุณค่าจากพืชและสารสกัดจากธรรมชาติ การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ยังช่วยให้ผิวคงความเปล่งประกายตามธรรมชาติไว้

ผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น เกิดจากอะไร?

สำหรับปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้นมีหลายสาเหตุด้วยกัน โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำเกิดปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นมีดังต่อต่อไปนี้

  • เกิดจากช่วงอายุที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไป ทำให้การกระตุ้นการผลิตน้ำมันบนผิวน้อยลงทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นอย่างชัดเจน
  • การที่ร่างกายได้รับสารเคมีในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้ผิวเกิดความระคายเคือง ส่งผลทำให้ผิวไม่ชุ่มชื้น แห้งกร้าน
  • เกิดจากการดื่มน้ำน้อย ร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้เซลล์ผิวมีน้ำในผิวน้อย

ดังนั้นใครที่มีปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน ไม่กระชับ อาจเป็นเพราะผิวของคุณไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง และเหมาะสม เพราะฉะนั้นเพื่อให้ผิวกลับมามีสุขภาพที่ดี ควรหมั่นดูแลผิวด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างเหมาะสม เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

PAN Dermacare แพนเดอร์มาแคร์ ผลิตภัณฑ์เพื่อดุลยภาพแห่งผิว สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว

คลิกเลย


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

โปรพิเศษ เซลล์รับซัมเมอร์

ลด 20%-40% พร้อมส่งฟรี ได้ทั้งร้าน
สำหรับ ลูกค้าของเว็บไซต์ เท่านั้น
ใช้ได้กับร้าน PanDelivery.com
ถึงวันที่ 30 เมษายน 2567
กรอกโค้ด: PCOSMED

Day(s)

:

Hour(s)

:

Minute(s)

:

Second(s)