ดูแลตัวเองอย่างไร ห่างไกลจากริ้วรอยและจุดด่างดำบนร่างกาย

by | Apr 12, 2024 | ดูแลผิว

ดูแลตัวเองอย่างไร ห่างไกลจากริ้วรอยและจุดด่างดำบนร่างกาย

ริ้วรอยบนร่างกาย หรือจุดด่างดำต่าง ๆ เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาว ๆ ถ้าอยากป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอย แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวและปกป้องริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดีทีเดียว Neostrata Glycolic Renewal Smoothing Lotion ช่วยได้ทุกสภาพผิวและช่วยลดปัญหาการเกิดริ้วรอยได้ ก่อนอื่นเราไปดูกันก่อนว่าริ้วรอยเกิดจากอะไร และมีกี่ชนิด ป้องกันด้วยวิธีไหน

ริ้วรอยจุดด่างดำ เกิดขึ้นได้อย่างไร

ริ้วรอย หรือจุดด่างดำ เกิดได้จากหลายสาเหตุ และมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือ ริ้วรอยแบบตื้น และริ้วรอยแบบฝังลึก การเกิดริ้วรอยอาจมาจากหลายสาเหตุอย่างเช่น แสงแดด ฝุ่นละออง สุขภาพผิว แพ้สารเคมี เป็นต้น และสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้น และมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร อย่างเช่นตีนกา หรือฝ้ากระ ถ้าคุณต้องออกไปเผชิญกับสิ่งแวดล้อมนอกบ้าน สิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยอย่างรวดเร็วก็คือ แสงแดด แสงยูวี จะทำลายผิวให้แห้งกร้านและทำให้ขาดวิตามิน ทำให้ริ้วรอย หรือจุดด่างดำเข้ามาเยี่ยมผิวของคุณได้เร็วขึ้น

แนะนำวิธีการดูแลผิว ให้ห่างไกลจากริ้วรอย จุดด่างดำ

วิธีการดูแลผิวบนร่างกายไม่ให้เกิดริ้วรอยจุดด่างดำ สามารถทำได้โดยการหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำลายผิวของคุณ หรือเลือกใช้ตัวช่วยในการบำรุงผิวอย่างเช่น Neostrata Glycolic Renewal Smoothing Lotion ช่วยได้เยอะ และวิธีการดูแลผิวที่แนะนำ ก็คือ

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือใช้โลชั่นก่อนออกไปเผชิญกับแสงแดดนอกบ้าน

2. ออกกำลังกาย เพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้มีความแข็งแรงและมีคอลลาเจน

3. ดื่มน้ำมาก ๆ ทำให้ผิวชุ่มชื่น

4. อาบน้ำอุณภูมิที่เหมาะ จะช่วยขจัดแบคทีเรียที่สะสมมาจากภายนอก

แนะนำครีมลดริ้วรอย ปกป้องผิว ไร้จุดด่างดำ

ปัญหาผิวที่สาว ๆ ส่วนใหญ่วิตกกังวล จากริ้วรอยก่อนวัย หรือจุดด่างดำที่ฝังลึก ไม่ต้องกังวลต้องเมื่อคุณเลือกใช้ Neostrata Glycolic Renewal Smoothing Lotion ครีมบำรุงผิวผสมโลชั่นและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวจากสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อครีมบางเบา นุ่มน่าสัมผัส สารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้ผิวของคุณสดชื่นกระจ่างใส ผิวอมชมพู ทาทุกวันเช้า เย็น เนื้อครีมไม่เหนีย ซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว ราคาไม่แพง

การดูแลตัวเองเพื่อให้ปราศจากริ้วรอยและจุดด่างดำ สิ่งสำคัญต้องดูแลจากภายใน และหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้ผิดเกิดริ้วรอย ตัวช่วยบำรุงผิวที่เผยให้ผิวกระจ่างใส ลองนำไปใช้กันดู ราคาย่อมเยา มีประสิทธิภาพสูง และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แม้ผิวที่บอบบาง ใช้เป็นประจำทุกวันจะไม่มีริ้วรอยจุดด่างดำมากวนใจ


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

บทความ