ข้อควรระวังในการใช้โฟมล้างหน้าลดสิว แนะนำจากเภสัชกร

เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงการเกิดผลข้างเคียงจากการใช้โฟมล้างหน้าลดสิว ผู้ใช้ควรปฏิบัติตามคำเเนะนำ จากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ดังต่อไปนี้

1. ไม่ควรล้างหน้า หรือขัดหน้าบ่อยเกินไป

ควรล้างหน้าเพียงแค่ 2 ครั้งต่อวัน คือช่วงเช้าและก่อนนอน เนื่องจากหากล้างหน้าบ่อยเกินไปอาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น จนทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มเพื่อชดเชยความชุ่มชื้นที่หายไป อีกทั้งยังไม่ควรขัดหน้าบ่อยเกินไปเช่นกัน เพราะการขัดหน้าอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองซึ่งมีส่วนกระตุ้นที่ทำให้เกิดสิวได้ แนะนำให้ขัดหน้าเพียง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

2. ไม่ควรใช้น้ำร้อน หรือน้ำเย็นจัดในการล้างหน้า

น้ำร้อนจัดอาจทำให้ผิวแห้งและเกิดการระคายเคืองได้ เมื่อผิวแห้งจะยิ่งเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งความมันเป็น 1 สาเหตุของการเกิดสิว ส่วนน้ำเย็นจัดสามารถช่วยลดอาการบวมได้ ทั้งนี้แนะนำให้ใช้เฉพาะจุด และไม่แนะนำให้ใช้น้ำเย็นจัดล้างหน้าเป็นประจำเพราะอาจทำให้เกิดการระคายได้ น้ำอุณหภูมิห้องจึงเหมาะแก่การใช้ล้างหน้ามากที่สุด

3. ไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

ก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามต้องคำนึงและเลือกใช้ให้เหมาะสภาพผิวของตนเอง ผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม ล้วนมีโอกาสเกิดสิวได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อลดโอกาสที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เพื่อให้ผิวมีความแข็งแรง ซึ่งจะช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวได้

Anti Comedone Oil Control Cleansing Gel 100g. เจลล้างหน้าสูตรควบคุมความมันสำหรับคนมีสิว

คลิกเลย