AHA บำรุงผิวกาย ดีอย่างไร

by | May 14, 2024 | ดูแลผิว

AHA บำรุงผิวกาย ดีอย่างไร

ทำลายแรงยึดเกาะระหว่างชั้นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือขี้ไคล ทำให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนให้ซ่อมแซมผิว แล้วผลัดเอาเซลล์ผิวเกิดใหม่มาแทนที่ ทำให้ได้ผิวที่ขาวใส และเนียนสวยกว่าเร็วขึ้น

NeoStrata Ultra Smooting Lotion โลชั่นผลัดเซลล์ผิว เนื้อครีมเนียนนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ สำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวเนียนใส ไร้ริ้วรอย รอยด่างดำบนร่างกาย ด้วยคุณค่าของ AHA 10% และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นสุตรเฉพาะ ช่วยให้ผิวเนียนใส ลดเลือนริ้วรอย สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่าย ได้รับการวิจัยจากแลปชั้นนำของโลก และจัดจำหน่ายทั่วโลกได้รับความไว้วางใจมานานกว่า 30 ปี

ข้อดีของ AHA บำรุงผิวกายจาก NeoStrata

1. ปัญหาจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วตกค้างจะถูกกำจัดไป เช่นการสะสมของขี้ไคล ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่เนียนใส, สิวที่เกิดจากการอุดตันของผิวที่ขาดการขัดเอาขี้ไคลออกให้ดี เป็นต้น

2. ผิวขาวขึ้น เพราะมีการผลัดเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายออก เผยผิวใหม่ที่เนียนสวย

3. แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ

4. แก้ปัญหาเรื่องรอยแผลเป็น ทั้งรอยแผลเป็นเล็กๆ ที่ไม่ยอมหาย, คีรอยด์ หรือรอยแผลเป็นนูนๆ เป็นต้น

5. ลดเลือนริ้วรอย เช่นเมื่อมีอายุมากขึ้นหรือตากแดด ขาดการบำรุงมากๆ มือจะเริ่มเหี่ยว การกระตุ้นคอลลาเจนและขัดผิวจะช่วยได้ส่วนหนึ่ง

6. ครีมที่มีส่วนผสมของ AHA ที่เหมาะสม ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง และมีน้ำมีนวล

ใช้ AHA บำรุงผิวการอย่างไรให้ดีที่สุด

1. เลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ AHA ที่เหมาะสม ซึ่งปริมาณที่เหมาะสมต่อการใช้ทุกวันคือ 5-10% ใน NeoStrata มีส่วนผสมของสาร AHA 10% จึงเหมาะกับการใช้ได้ทุกวัน โดยไม่เป็นอันตรายต่อทั้งผิวหน้าและผิวกาย

2. ไม่ควรมี AHA เกินค่ากำหนด 10% หากมีปริมาณมากกว่านี้ ควรเป็นสารที่ใช้ในคลินิก และควบคุมโดยแพทย์เท่านั้น เพราะจะทำให้ผิวบางและไวต่อแสงมาก ถึงแม้จะมีประสิทธิภาพสูง แต่หากใช้ไม่ถูกวิธีผิวอาจไหม้ได้

3. ใช้ร่วมกับครีมกันแดด เนื่องจากเราต้องเจอรังสี UV อยู่ในทุกๆ ที่ การรักษาผิวให้คงความขาวเนียน อย่างรวดเร็ว และรักษาให้อยู่กับผิวนานที่สุด ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวเป็นประจำ


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

บทความ