AHA มีผลเสียต่อผิวจริงหรือ

by | May 14, 2024 | ดูแลผิว

จริงหรือไม่ที่ว่า AHA มีความรุนแรง ไขข้อข้องใจ มีผลเสียต่อผิวจริงหรือ?

ความจริงแล้ว เราใช้คุณสมบัติของ AHA ด้านการผลัดเซลล์ผิว โดยเข้าไปทำลายแรงยึดเกาะชั้นเซลล์คีราติโนไซต์ ทำให้ขี้ไคล หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ที่หลุดลอก แล้วเกาะอยู่บนผิวหน้า อันเป็นสาเหตุให้เกิดทั้งความหมองคล้ำ ผิวดูไม่สดใส ไม่เรียบเนียน และเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน AHA จะทำให้เซลล์ขี้ไคลเหล่านี้หลุดลอกง่ายขึ้น แล้วลงไปกระตุ้นให้เซลล์ผิวชั้นล่างเกิดใหม่ขึ้นมาแทนที่ กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ลดริ้วรอย หลุมสิว ทำให้ผิวเรียนเนียน อ่อนเยาว์ขึ้น ดังนั้น AHA ใดๆ ที่จะเข้าไปทำลายความตึงผิวนี้ได้ จึงต้องมีอณูที่เล็กมาก และมีความอ่อนโยนสูง จะได้ไม่ไปทำลายเซลล์ผิวรุนแรงเกินไป

NeoStrata เลือกใช้ อัลฟาไฮดรอกซี แอซิด (AHA) จาก Glycolic Acid และ Critric Acid ที่ผ่านขบวนการอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ที่เรียกว่า Amphoteric System ที่ช่วยให้ AHA ดูดซึมสู่ผิวชั้นในได้อย่างนุ่มนวล โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวทั้งชั้นนอกและชั้นใน อัลฟาไฮดรอกซี แอซิด (AHA) จาก Glycolic Acid และ Critric Acid ถือเป็นตัวที่มีโมเลกุลเล็กที่สุด เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย

AHA จะทำให้ผิวระคายเคืองไหม

AHA ถูกนำมาใช้ในหลายรูปแบบที่แตกต่างกัน ทั้งครีมล้างหน้า โลชั่น ซีรั่มบำรุง ครีมบำรุงผิว ก็ขึ้นอยู่ที่เทคโนโลยีการผลิต ที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ เพราะ AHA ย่อมมีฤทธิ์เป็นกรด หากแรงเกินไปจะทำให้ผิวไหม้และเสียได้ ผลิตภัณฑ์ที่ดีควรมีค่า PH ตั้งแต่ 3 ถึง 5 หรือเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นของสาร Glycolic Acid ในระดับ 4-15% และไม่ควรมากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดความระคายเคืองได้ แต่ NeoStrata ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์โดยห้องแลประดับโลก และได้รับการยอมรับถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ว่าอ่อนโยน และใช้ได้ผลดีจริง ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ทั้งยังมีสูตร PHA ที่พัฒนามาเพื่อให้เหมาะกับผิวที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ

ผิวแพ้ง่ายมาก ควรใช้ AHA อย่างไร

หากไม่กล้าใช้ AHA อาจใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกว่า โดยใช้ PHA (Poly Hydroxy Acid) เป็นสารสกัดจากธรรมชาติในตระกูลไฮดรอกซี่ แอซิดที่ได้รับการวิจัยและรับรองจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่ามีคุณสมบัติในการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ให้ความชุ่มชื่น ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางและแพ้ง่าย


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

บทความ