“ราชเทวีคลินิก” อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 42 ปี

by | May 5, 2024 | ราชเทวีคลินิก

“ราชเทวีคลินิก” คลินิกที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 42 ปี

ทำไมถึงเป็นราชเทวีคลินิก?

ย้อนกลับไปเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว ตอนนั้น รศ.ดร.นพ. พิชิต สุวรรณประกร ผู้ก่อตั้ง ราชเทวีคลินิก เพิ่งจบการศึกษา Diplomate American Board Dermatology Mt. Sinai Medical Center จากประเทศสหรัฐอเมริกา คุณหมอมีความเชี่ยวชาญมากเกี่ยวกับเรื่องเม็ดสีผิว จนบริษัทใหญ่ๆ ที่เมืองนอกขอจองตัวไปทำงานด้วย แต่ด้วยความมุ่งมั่น คุณหมอจึงกลับมาที่เมืองไทยเพื่อทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้

เนื่องจากในสมัยนั้นบ้านเรายังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องเม็ดสีผิว ฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องเสี่ยงอันตรายกับผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดที่มีส่วนผสมของสารปรอท หรือไม่ก็สเตียรอยด์ ยังไม่รวมถึงปัญหาผิวพรรณอื่นๆอีกมาก เช่น ปัญหาสิว รอยแผลเป็น และยังไม่มีคลินิกที่เปิดให้บริการเพื่อให้คำปรึกษาด้านนี้โดยตรงเลยในตอนนั้น คุณหมอจึงตั้งใจที่จะเปิดคลินิกขึ้นมาเพื่อช่วยรักษาและให้คำปรึกษาผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผิวพรรณ โดยเน้นการตรวจวิเคราะห์ให้รู้ถึงต้นตอของปัญหา เพื่อที่จะทำการรักษาได้อย่างตรงจุด ด้วยวิธีทางการแพทย์สมัยใหม่ที่มีความปลอดภัยที่สุดกับคนไข้

สาขาแรกที่เปิดบริการนั้นอยู่ตรงใกล้ๆ กับแยกราชเทวีจึงใช้ชื่อ ราชเทวีโพลีคลินิก เมื่อย้ายมายังที่ใหม่จึงยังใช้ชื่อเดิม และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ราชเทวีคลินิก ตั้งแต่ปี พ.ศ.2530 เป็นต้นมา ชื่อเสียงของราชเทวีคลินิก เกิดจาการบอกเล่าถึงประสิทธิภาพในการรักษา แนะนำปากต่อปาก คนไข้เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็เริ่มมีการขยายสาขาแรก และสาขาต่อๆ มา จนปัจจุบันราชเทวีคลินิก มีสาขารวมเปิดให้บริการทั้งสิ้น 47 สาขาทั่วประเทศไทย

ประวัติความเป็นมา

ราชเทวีโพลีคลินิก ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2520 โดย รศ. นพ. พิชิต สุวรรณประกร Diplomate American Board Dermatology Mt. Sainai Med. Center, United State of America ซึ่งมีปณิธาน ให้ราชเทวีโพลีคลินิก เป็นคลินิกที่ให้บริการตรวจ รักษาโรคผิวหนัง และสิวฝ้า ที่ถูกต้องตามหลัก การแพทย์สมัยใหม่ซึ่งในขณะนั้นผู้บริโภคที่มีปัญหา สิวฝ้ายังไม่มีทางเลือกในการรักษา และต้องเสี่ยงภัย กับข้อแทรกซ้อนจากผลิตภัณฑ์ขจัดสิวฝ้า ในท้องตลาด ที่มีสารอันตราย เช่น สารปรอท และ สเตียรอยด์ ราชเทวีโพลีคลินิก เป็นผู้นำในการวิจัยคิดค้น เลือกใช้ตัวยาที่ผ่านการวิจัยค้นคว้าอย่างถูกต้อง ตามหลักการแพทย์สากล ว่าปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาปัญหาสิวฝ้า และคิดค้นแนวทางรักษาสิวฝ้าตามหลักการแพทย์ อย่างเป็นระบบ จนเป็นต้นแบบการรักษาสิวฝ้า สมัยใหม่ในปัจจุบัน

แบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุด

นอกจากที่ราชเทวีคลินิก จะมีความโปรเฟสชั่นนอลในเรื่องของทีมแพทย์ องค์ความรู้ และประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลานานแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นจุดแข็งของราชเทวีคลินิก คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมไม่แพ้การรักษา การันตีด้วยรางวัลมากมายจากหลากหลายสถาบัน ทั้งนิตยสาร และองค์กรชั้นนำ

ผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังมากๆ จนได้รับรางวัลมีทั้งครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวเพื่อความกระจ่างใส ฯลฯ อีกมากมาย ล่าสุดตัวสถาบันราชเทวีคลินิกเองก็เพิ่งได้รับรางวัล The Influential Brands 2018 หรือแบรนด์ที่ทรงอิทธิพล ได้รับความนิยมมากที่สุดประจำภูมิภาค สาขา Facial Center ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 (ครั้งแรกปี 2016)

กว่าสี่สิบปีที่ผ่านมา น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเก๋าประสบการณ์ของราชเทวีคลินิกได้เป็นอย่างดี จุดต่างของราชเทวีคลินิก ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ก็ยังเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน คือ เน้นในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด และการใช้วิธีการรักษาด้วยวิธีการทางการแพทย์สมัยใหม่อยู่เสมอ จะอีก 10 ปี หรือ 20 ปี เราก็จะอยู่คู่กับคนไทยพร้อมกับนวัตกรรมและวิทยการใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ปัญหาผิวพรรณ และความงามในทุกยุคทุกสมัยอย่างแน่นอน

ช่องทางการติดตามราชเทวีคลินิก

Website : https://www.rcskinclinic.com/th/
Instagram : https://www.instagram.com/rcclub/
Facebook : https://www.facebook.com/rcClub
YouTube : https://www.youtube.com/user/RCSkinClinic
Twitter : https://twitter.com/RCSkinClinic


พีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

บทความ