ไวรัสเริมสามารถส่งผลต่อสมองของคุณได้อย่างน่าประหลาดใจ

by | Dec 15, 2023 | ข่าวรอบโลก, เริม, โรคผิวหนัง

ไวรัสเริมสามารถส่งผลต่อสมองของคุณได้อย่างน่าประหลาดใจ

หากคุณเป็นโรคโมโนนิวคลีโอซิส โรคอีสุกอีใส หรือโรคเริม แสดงว่าคุณติดเชื้อไวรัสเริม แปลกใช่มั้ย? Anna Rothschild อธิบายในช่อง YouTube ในช่อง Gross Science ว่าจริงๆ แล้วไวรัสอยู่ในร่างกายของคุณไปตลอดชีวิตและผ่านช่วงระยะเวลาที่ไวรัสจะอยู่เฉยๆ ในเซลล์ประสาท และซ่อนตัวจากระบบภูมิคุ้มกัน อย่างไรก็ตาม ปรากฎว่า มันสามารถแอบเข้าไปในสมองของคุณได้

ก่อนที่คุณจะตกใจกับเรื่องนั้น สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นกับผู้คนประมาณสองในล้านคน ไวรัสสามารถแอบเข้าไปในสมองกลีบขมับและส่งผลกระทบต่อคุณในลักษณะที่แปลกประหลาด ตัวอย่างเช่น ผู้ที่รอดชีวิตจากการโจมตีของไวรัสในสมองได้รับความเสียหายเฉพาะเจาะจงซึ่งทำให้ไม่สามารถจัดหมวดหมู่ตามปกติที่เราทำเป็นประจำทุกวัน เช่น สีหรือสัตว์

การสร้างความแตกต่างระหว่างสัตว์ประเภทต่างๆ เป็นสิ่งที่เราใช้ประโยชน์ แต่บุคคลที่มีความเสียหายทางสมองประเภทนี้มีความพิเศษเนื่องจากเป็นความผิดปกติ

ลักษณะเฉพาะของกรณีเหล่านี้ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์เรียนรู้เพิ่มเติมว่าสมองจัดหมวดหมู่ข้อมูลอย่างไร นอกจากนี้ยังช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการกับโรคเริมหรือค้นหาทางเลือกในการรักษาโรคไวรัส แม้กระทั่งในปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์ยังใช้ไวรัสเริมดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อต่อสู้กับโรคมะเร็งผิวหนัง

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขาเริ่มเข้าใจวิธีล่อเริมออกจากระบบประสาท และหวังว่าสักวันหนึ่งเราจะสามารถหยุดยั้งโรคเริมทั้ง 8 ตัวได้” รอธไชลด์กล่าวในวิดีโอ

ที่มา Medical Daily – The Herpes Virus Can Affect Your Brain In Surprising Ways

แนะนำผลิตภัณฑ์

EAZI Astrinz Gel เจลสมานผิว เริม งูสวัด

EAZI Astrinz Gel เจลสมานผิว เริม งูสวัดพีคอสเมด P'CosMed

เว็บไซต์รวบรวมบทความโซลูชั่นด้านผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับการดูแล รักษาผิว รู้จักสภาพผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

โปรพิเศษ เซลล์รับซัมเมอร์

ลด 20%-40% พร้อมส่งฟรี ได้ทั้งร้าน
สำหรับ ลูกค้าของเว็บไซต์ เท่านั้น
ใช้ได้กับร้าน PanDelivery.com
ถึงวันที่ 30 เมษายน 2567
กรอกโค้ด: PCOSMED

Day(s)

:

Hour(s)

:

Minute(s)

:

Second(s)